Header Ads

Cách bảo quản thực phẩm đúng cách không phải bà nội trợ nào cũng biết

Để thực phẩm giữ được dinh dưỡng và hương vị tươi ngon ban đầu, bạn cần hiểu rõ các phương pháp bảo quản khác nhau của từng nguyên liệu và món ăn. Điện Lạnh Bách Khoa BKS sẽ mách bạn cách bảo quản thực phẩm đúng cách qua bài viết dưới đây nhé!

Thực phẩm cần bảo quản trong tủ lạnh

Trứng có thể để được lâu hơn khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, không nên để trứng trên cửa tủ lạnh, vì nhiệt độ chênh lệch ở vị trí này làm giảm thời gian bảo quản rất nhiều. Và các chuyên gia khuyên bạn không nên lấy trứng ra khỏi hộp đựng, để giữ trứng tươi lâu hơn.

>>> tư vấn từ trung tâm sửa tủ lạnh uy tín tại quận hai bà trưng hà nội

how-for-quan-thuc-pham-dung-no-fail-ba-noi-rắc rối

Bạn cần hiểu các phương pháp bảo quản khác nhau của từng nguyên liệu và món ăn

– Hầu hết các bà nội trợ đều cho rằng bột mì có vẻ rất dễ bảo quản. Nhưng thực tế, bột không dễ bảo quản chút nào. Độ ẩm cao và nhiệt độ cao có thể gây ra bọ và nấm mốc trong bột, không thể ăn được nữa. Cách tốt nhất là bạn nên bảo quản bột trong lọ kín rồi cho vào tủ lạnh hoặc ngăn đá.

– Nhiều người thường bảo quản các loại hạt ở nhiệt độ thường, nhưng đây không phải là lựa chọn lý tưởng. Vì chúng sẽ nhanh hỏng ở nhiệt độ ấm và chỉ bảo quản được trong 1-2 tuần. Bảo vệ các loại hạt khỏi ánh nắng mặt trời, độ ẩm và nhiệt độ cao hoặc cho vào tủ lạnh để bảo quản. Bằng cách này, bạn có thể bảo quản các loại hạt lên đến 9 tháng.

Cần tây là một trong những nguyên liệu cần được bảo quản trong tủ lạnh. Lưu ý là bạn không nên bọc cần tây trong màng nhựa. Vì màng nhựa sẽ làm cần tây bị thối. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng giấy bạc để bọc cần tây khi bảo quản trong tủ lạnh.

Những loại thực phẩm nào nên được đặt trên quầy bếp hoặc bàn ăn?

Cam cũng như các loại trái cây có múi khác có thể đặt ngay trên bàn hoặc quầy bếp. Trái cây có múi thường không nhanh hỏng. Không cho vào tủ lạnh để bảo quản. Nhiệt độ thấp bên trong tủ lạnh có thể làm cho trái cây không ngon và mất chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

how-for-quan-thuc-pham-dung-no-fail-ba-noi-rắc rối

Tủ lạnh làm chậm quá trình chín tự nhiên của bơ

– Để bơ chín, bạn có thể bảo quản bơ trong tủ lạnh vì nhiệt độ thấp khiến bơ không bị hôi. Nếu bơ chưa chín hẳn, bạn không thể cho vào tủ lạnh vì hơi lạnh sẽ làm bơ chậm chín.

Dưa chuột chỉ có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong vài ngày. Nhiệt độ thấp sẽ khiến dưa chuột rất nhanh bị thối. Để giữ cho dưa chuột tươi nhất có thể, hãy giữ chúng bên ngoài tủ lạnh.

– Cà tím không chịu được nhiệt độ thấp. Nếu để trong tủ lạnh, cà tím sẽ bị mềm và mất hết chất dinh dưỡng. Cà tím cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng trực tiếp.

– Ngay cả khi bạn thực sự muốn cho cà chua vào tủ lạnh, đừng làm điều đó. Làm như vậy cà chua sẽ mất đi hương vị tự nhiên và không ngon. Không khí lạnh làm chậm quá trình chín tự nhiên của cà chua và phá hủy lớp màng mỏng bên trong cà chua. Cà chua nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong giỏ hoặc hộp thông thoáng.

Thực phẩm cần bảo quản trong tủ lạnh, tránh ánh nắng mặt trời

– Bạn có thể bảo quản bánh mì trong hộp kín với một ít muối để bánh không bị hư trong vài ngày. Túi ni lông không để bánh mì thở và tạo độ ẩm cao mà nấm rất yêu thích. Tuy nhiên, giữ bánh mì trong tủ lạnh cũng không phải là ý tưởng tốt nhất vì ở nhiệt độ thấp hơn, nước bốc hơi nhanh hơn đáng kể và bánh mì sẽ bị mốc. Cho một ổ bánh mì vào túi sẽ khiến chúng mềm và nhão rất nhanh. Nếu thực sự cần sử dụng bánh mì trong thời gian dài, bạn có thể cho chúng vào ngăn đá tủ lạnh. Chúng sẽ tươi từ 4-6 tháng.

>>> Đọc thêm bài dịch vụ sửa tủ lạnh toshiba uy tín giá rẻ tại link sau: https://dienlanhbachkhoabks.com/sua-tu-lanh-toshiba-goi-ngay-08399-222-97.html

how-for-quan-thuc-pham-dung-no-fail-ba-noi-rắc rối

Bánh mì có thể tươi từ 4-6 tháng trong ngăn đá

Sô cô la rất dễ bảo quản, cách tốt nhất là để chúng ở nơi tối và lạnh. Bạn không nên để sô cô la trong tủ lạnh. Sự chênh lệch nhiệt độ sẽ khiến một phần nước đọng lại trên bề mặt chuyển thành một mảng trắng. Mặc dù tủ lạnh không thực sự ảnh hưởng đến hương vị nhưng nó sẽ khiến sô cô la không hấp dẫn.

Hầu hết mọi người đều cho rằng mật ong không có hạn sử dụng nhất định. Mật ong có thể được bảo quản gần như mãi mãi. Bạn nên giữ mật ong ở nơi tối và lạnh, nhưng không nên để trong tủ lạnh. Vì tủ lạnh làm mật ong có thể bị kết tinh và mất đi một số chất dinh dưỡng.

how-for-quan-thuc-pham-dung-no-fail-ba-noi-rắc rối

Khi để trong tủ lạnh, mật ong có thể kết tinh và mất một số chất dinh dưỡng

Dầu ô liu chỉ nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng và tránh ánh nắng trực tiếp. Không để dầu ô liu trong tủ lạnh vì nhiệt độ thấp dẫn đến sự hình thành các vảy trắng trong dầu – đây là chất ngưng tụ.

– Để hành, tỏi tươi lâu, bạn cần để ở nơi khô ráo, thoáng mát, giống như một chiếc hộp nhỏ trong tủ lạnh. Nếu bạn có nhiều hành, bạn có thể buộc chúng lại và treo lên. Nếu để hành và tỏi trong tủ lạnh, chúng sẽ nhanh hỏng hơn.

Chỉ còn 33 suất nữa là đến Tết Canh Tý 2020, hãy ghi nhớ cách bảo quản thực phẩm đúng cách trong bài viết trên để những bữa cơm sum họp gia đình thêm trọn vẹn và ý nghĩa.

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.