Header Ads

Những sai lầm thường mắc phải khi bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh

Bảo quản thực phẩm và thức ăn thừa trong tủ lạnh không đúng cách, không chỉ khiến thực phẩm nhanh hỏng mà còn khiến người tiêu dùng bị ngộ độc, thậm chí là ung thư. Bài viết dưới đây của Điện Lạnh Bách Khoa BKS là một số lỗi thường gặp khi bảo quản thức ăn thừa để bạn có thể khắc phục kịp thời.

Sau mỗi bữa ăn, gia đình bạn có thể dư một ít thức ăn và cất vào tủ lạnh, tránh lãng phí thức ăn. Tuy nhiên, trong quá trình bảo quản, bạn thường mắc phải những sai lầm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả gia đình.

>>> Xem thêm dịch vụ sửa tủ lạnh tại đây https://dienlanhbachkhoabks.com/sua-tu-lanh-tai-ba-dinh-bac-tu-liem-nam-tu-liem.html

Những sai lầm thường mắc phải khi bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh

Hạn chế sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo quản thức ăn thừa

1. Dùng màng bọc thực phẩm

Nhiều bà nội trợ tin rằng màng bọc thực phẩm bảo vệ thực phẩm khỏi bị hư hỏng. Tuy nhiên, dù màng làm bằng nhựa PE nhưng bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều vì nguy cơ nhiễm khuẩn vào thực phẩm vẫn có thể xảy ra.

Lưu ý, chỉ nên sử dụng màng bọc thực phẩm một lần. Tái sử dụng màng bọc thực phẩm nhiều lần khiến vi khuẩn sinh sôi và thức ăn nhanh hỏng hơn. Bạn cũng nên hạn chế sử dụng màng bọc thực phẩm khi thức ăn quá nóng hoặc nhiều dầu mỡ.

Để giảm thiểu rủi ro khi sử dụng màng bọc thực phẩm, người tiêu dùng nên mua sản phẩm của các thương hiệu uy tín, tránh sử dụng nhiều, thay thế bằng các loại hộp chuyên dụng có nắp đậy kín.

Những sai lầm thường mắc phải khi bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh

Không để thức ăn thừa trong tủ lạnh quá lâu

2. Cất thức ăn thừa trong tủ lạnh

Trong tủ lạnh thường có nhiều thực phẩm cả sống và chín nên việc bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh rất dễ dẫn đến nhiễm khuẩn chéo. Các chuyên gia khuyến cáo, nếu thức ăn thừa để bên ngoài quá 2 giờ thì nên vứt bỏ. Đối với thức ăn thừa bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên tiêu thụ hết ngay trong ngày, không nên để sang ngày hôm sau.

Những thực phẩm giàu dinh dưỡng như: rau ngót, trứng rán, trứng đúc thịt, canh cua… bạn tuyệt đối không bảo quản trong tủ lạnh qua đêm. Vì chúng sẽ sinh ra các chất độc gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn.

Cách bảo quản thức ăn thừa một cách an toàn:

– Thức ăn thừa cần được bảo quản ở nhiệt độ dưới 5 độ C và hâm nóng đến nhiệt độ ít nhất là 60 độ C. Vì bảo quản ở nhiệt độ trên 5 độ C và hâm nóng thức ăn thừa ở nhiệt độ thấp hơn 60 độ C sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và xâm nhập vào thực phẩm.

Hơi lạnh trong tủ lạnh cần có không gian để lưu thông để thực phẩm được giữ ở nhiệt độ thích hợp và không bị hư hỏng. Vì vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh thực phẩm để tủ lạnh không quá đầy.

>>> Dịch vụ sửa tủ lạnh aqua uy tín tại đường link sau: 

Những sai lầm thường mắc phải khi bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh

Thức ăn thừa nên bảo quản trong tủ lạnh 2 giờ trước khi nấu

– Trong vòng 2 giờ sau khi nấu, thực phẩm nên được bảo quản trong tủ lạnh. Bạn đợi thực phẩm nguội rồi cho ngay vào hộp đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh.

– Đối với các món thịt cần bảo quản trong tủ lạnh không quá 2 ngày. Gạo nên được bảo quản trong tủ lạnh 1 giờ sau khi nấu và không nên để trong tủ lạnh quá 6 ngày.

Bài viết trên đây của Điện Lạnh Bách Khoa BKS đã gợi ý những sai lầm mà nhiều người mắc phải khi bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh. Để chọn được chiếc tủ lạnh phù hợp, bạn có thể đến Điện Lạnh Bách Khoa BKS, nhân viên sẽ tư vấn cho bạn những sản phẩm tốt nhất với giá cả phải chăng.

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.