Header Ads

Mẹo bảo quản rau thơm và gia vị tươi lâu trong ngăn đá tủ lạnh

Rau mùi, hành lá, gừng, sả, ớt … là những gia vị cần thiết, giúp tăng thêm độ hấp dẫn, thơm ngon cho các món ăn hàng ngày. Dưới đây, Điện Lạnh Bách Khoa BKS sẽ hướng dẫn bạn cách kéo dài thời gian bảo quản gia vị trong ngăn đá tủ lạnh.

hành lá

– Sau khi mua hành lá ngoài chợ hoặc siêu thị, bạn rửa sạch hành lá rồi để ráo nước hoặc thấm khô bằng khăn bếp hoặc khăn giấy sạch. Tiếp theo, bạn cắt bỏ rễ của hành lá, rồi cắt hoặc băm nhỏ theo kích thước mong muốn. Cho hành lá vào túi đông lạnh bằng silicon (tốt nhất là túi có thể tái sử dụng), vắt sạch không khí và đóng mép túi lại, sau đó cất vào ngăn đá.

>>> Tủ lạnh không lạnh và cách khắc phục ngay

Mẹo bảo quản rau thơm và gia vị tươi lâu trong ngăn đá tủ lạnh

Băm nhuyễn hành lá, cho vào túi đông lạnh bằng silicon rồi cho vào ngăn đá.

– Khi ăn, bạn chỉ cần cho hành lá trực tiếp vào các món nấu hoặc ướp mà không cần phải rã đông.

Rau mùi (rau mùi)

– Rau mùi có tác dụng giúp món ăn của bạn thơm ngon hơn. Để giữ rau mùi được tươi lâu, bạn cắt bỏ phần gốc và phần cuống, sau đó ngâm vào bát nước lạnh để loại bỏ chất bẩn còn sót lại trên rau. Sau đó, rửa thật sạch rau mùi, để khô hoặc dùng khăn giấy thấm cho khô hẳn.

Mẹo bảo quản rau thơm và gia vị tươi lâu trong ngăn đá tủ lạnh

Rửa kỹ ngò và lau khô hoặc thấm khô hoàn toàn bằng khăn giấy.

– Bạn cho rau câu vào ngăn đá túi vắt hết khí, khóa mép túi lại. Cuối cùng cho túi vào ngăn đá để bảo quản. Khi ăn không nên rã đông rau mà chỉ cần cho trực tiếp vào đĩa để tránh làm nát rau.

>>> xem thêm dịch vụ sửa tủ đông tại hà nội

Mẹo bảo quản rau thơm và gia vị tươi lâu trong ngăn đá tủ lạnh

Đặt rau vào túi ngăn đá và vắt hết khí, đóng mép túi lại.

gừng

Không chỉ làm cho các món ăn trở nên đầy đủ hương vị, gừng còn có tác dụng giữ ấm và đẩy chất độc ra ngoài cơ thể. Nhưng gừng không để được lâu vì sẽ bị khô và thâm đen. Muốn bảo quản gừng được lâu thì cách tốt nhất là bạn nên cất vào ngăn đá tủ lạnh.

Mẹo bảo quản rau thơm và gia vị tươi lâu trong ngăn đá tủ lạnh

Gừng cạo vỏ, sau đó cắt thành từng lát vừa ăn.

– Đầu tiên, bạn dùng dao hoặc thìa cạo sạch vỏ gừng, sau đó thái thành từng lát mỏng. Sau đó, cho các lát gừng vào ngăn đá túi, dùng tay bóp hết không khí ra khỏi túi, buộc kín miệng túi rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Mẹo bảo quản rau thơm và gia vị tươi lâu trong ngăn đá tủ lạnh

Cho gừng vào túi ngăn đá, vắt hết không khí, khóa mép túi rồi cho vào ngăn đá.

– Bạn không cần rã đông gừng, khi lấy ra khỏi tủ đông, hãy thái nhỏ củ rừng rồi cho vào các món nấu hoặc ướp.

Ớt

– Muốn ớt không bị hư hoặc khô, bạn hãy rửa ớt trong nước sạch, sau đó dùng khăn giấy thấm khô. Cho ớt vào túi ngăn đá tủ lạnh, loại bỏ không khí trong túi, đóng mép túi lại rồi cho vào tủ lạnh, ớt sẽ giữ tươi được lâu.

Mẹo bảo quản rau thơm và gia vị tươi lâu trong ngăn đá tủ lạnh

Ớt tươi rất dễ bị hỏng hoặc bị khô ở nhiệt độ thường.

– Đối với ớt, bạn chỉ cần rã đông một chút (cắt vừa đủ), sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, có thể cho vào các món nấu.

Cộng sả

– Trước khi cho vào ngăn đá, bạn cắt bỏ đầu và ngọn sả, lột bỏ phần lá già và cứng rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó, cắt sả thành từng khúc rồi cho vào túi ngăn đá tủ lạnh, vắt hết khí, khóa mép túi lại.

Mẹo bảo quản rau thơm và gia vị tươi lâu trong ngăn đá tủ lạnh

Với sả, bạn cắt thành từng khúc rồi cho vào túi ngăn đá tủ lạnh bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

– Nếu dùng sả cắt khúc để nấu với các món như bò kho, cà ri… thì không cần rã đông trước mà có thể cho trực tiếp vào nồi. Nhưng đối với những món ăn cần băm nhỏ sả, bạn có thể rã đông trước khi chế biến.

Mẹo bảo quản rau thơm và gia vị tươi lâu trong ngăn đá tủ lạnh

Cho các loại thảo mộc tươi vào túi đông lạnh bằng silicon, trước khi cất vào ngăn đá.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp gia đình bạn có thêm cách bảo quản thực phẩm tốt hơn, để gia vị được an toàn và tươi lâu nhất có thể.

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.